thakkali choru

ഇനി വേറെ കറിയെന്തിന് ? ബാക്കി വന്ന ചോറ് കൊണ്ട് വെറും അഞ്ചു മിനിറ്റ് കൊണ്ട് തക്കാളി ചോറ് | thakkali choru

thakkali choru recipe

thakkali choru: തക്കാളി ചോറ് ഒരു രുചികരവും ലളിതവുമായ ദക്ഷിണേന്ത്യൻ വിഭവമാണ്. ഈ വിഭവം തയ്യാറാക്കാൻ ചേരുവകൾ കുറവായതിനാൽ തയാറാക്കാനും എളുപ്പമാണ്. ഇതാ തക്കാളി ചോറ് തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം:

ചേരുവകൾ:

  • പച്ചക്കറി എണ്ണ – 2 ടേബിൾ സ്പൂൺ
  • കറുവപ്പട്ട – 1 കഷണം
  • ഗ്രാമ്പു – 2
  • ഏലക്ക – 2
  • ജീരകം – 1 ടീസ്പൂൺ
  • സവാള – 1, മധ്യമകസം, നന്നായി അരിഞ്ഞത്
  • കറിവേപ്പില – 1 നീല
  • ഇഞ്ചി-വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ് – 1 ടീസ്പൂൺ
  • തക്കാളി – 3, നന്നായി അരിഞ്ഞത്
  • പച്ചമുളക് – 2, മധ്യമകസം, നീളത്തിൽ അരിഞ്ഞത്
  • മുളകുപൊടി – 1 ടീസ്പൂൺ
  • മഞ്ഞൾപൊടി – 1/2 ടീസ്പൂൺ
  • ഉപ്പ് – സ്വാദനുസരണം
  • തൈര് – 1/4 കപ്പ്
  • വെള്ളം – 1/2 കപ്പ്
  • കുതിർപ്പിച്ച അരി – 1 കപ്പ് (ബസ്മതി അല്ലെങ്കിൽ മറ്റ് വണ്ണമുള്ള അരി)
  • കൊതിയ്ക്ക് തക്ക കറിവേപ്പില

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം:

  1. അരിവ്: ബസ്മതി അരി 20-30 മിനിറ്റ് കുതിർപ്പിച്ചിട്ട് വെള്ളം കെട്ടിയെടുക്കുക.
  2. ചേരുവകൾ വറുക്കൽ: ഒരു പാത്രം ചൂടാക്കുക, അവിൽ എണ്ണ ഒഴിച്ച് ചൂടാകുമ്പോൾ കറുവപ്പട്ട, ഗ്രാമ്പു, ഏലക്ക, ജീരകം എന്നിവ ചേർക്കുക. ജീരകം ചൂടാകുമ്പോൾ സവാളയും കറിവേപ്പിലയും ചേർത്ത് തിളക്കമുള്ളതാകുന്നതുവരെ വറുക്കുക.
  3. ഇഞ്ചി-വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ്: ഇഞ്ചി-വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ് ചേർത്ത് മണം മാറുംവരെ വറുക്കുക.
  4. തക്കാളി പക: അരിഞ്ഞ തക്കാളി, പച്ചമുളക്, മുളകുപൊടി, മഞ്ഞൾപൊടി, ഉപ്പ് എന്നിവ ചേർത്ത് തക്കാളി നല്ലപോലെ പാകം ആകുംവരെ കറക്കുക.
  5. തൈരും വെള്ളവും: തൈരും 1/2 കപ്പ് വെള്ളവും ചേർത്ത് നന്നായി ഇളക്കി പാകം വരുന്നതുവരെ 5 മിനിറ്റ് അടച്ചിട്ട് വെയ്ക്കുക.
  6. അരി ചേർക്കൽ: കുതിർപ്പിച്ച അരി ചേർത്ത് നന്നായി ഇളക്കി 2 കപ്പ് വെള്ളം ചേർത്ത് അടച്ച് അരി പാകം ആകുന്നത് വരെ 10-15 മിനിറ്റ് വേവിക്കുക.
  7. അവസാനം: തേങ്ങാപ്പാൽ അല്ലെങ്കിൽ കോഴിഅരിമ്പോള് ചേർക്കാം. അൽപം കറിവേപ്പില ചേർത്ത് പാകം വരുന്നതുവരെ 2-3 മിനിറ്റ് അടച്ചിട്ട് വെക്കുക.