thakkali choru: തക്കാളി ചോറ് ഒരു രുചികരവും ലളിതവുമായ ദക്ഷിണേന്ത്യൻ വിഭവമാണ്. ഈ വിഭവം തയ്യാറാക്കാൻ ചേരുവകൾ കുറവായതിനാൽ തയാറാക്കാനും എളുപ്പമാണ്. ഇതാ തക്കാളി ചോറ് തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം:
ചേരുവകൾ:
- പച്ചക്കറി എണ്ണ – 2 ടേബിൾ സ്പൂൺ
- കറുവപ്പട്ട – 1 കഷണം
- ഗ്രാമ്പു – 2
- ഏലക്ക – 2
- ജീരകം – 1 ടീസ്പൂൺ
- സവാള – 1, മധ്യമകസം, നന്നായി അരിഞ്ഞത്
- കറിവേപ്പില – 1 നീല
- ഇഞ്ചി-വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ് – 1 ടീസ്പൂൺ
- തക്കാളി – 3, നന്നായി അരിഞ്ഞത്
- പച്ചമുളക് – 2, മധ്യമകസം, നീളത്തിൽ അരിഞ്ഞത്
- മുളകുപൊടി – 1 ടീസ്പൂൺ
- മഞ്ഞൾപൊടി – 1/2 ടീസ്പൂൺ
- ഉപ്പ് – സ്വാദനുസരണം
- തൈര് – 1/4 കപ്പ്
- വെള്ളം – 1/2 കപ്പ്
- കുതിർപ്പിച്ച അരി – 1 കപ്പ് (ബസ്മതി അല്ലെങ്കിൽ മറ്റ് വണ്ണമുള്ള അരി)
- കൊതിയ്ക്ക് തക്ക കറിവേപ്പില
തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം:
- അരിവ്: ബസ്മതി അരി 20-30 മിനിറ്റ് കുതിർപ്പിച്ചിട്ട് വെള്ളം കെട്ടിയെടുക്കുക.
- ചേരുവകൾ വറുക്കൽ: ഒരു പാത്രം ചൂടാക്കുക, അവിൽ എണ്ണ ഒഴിച്ച് ചൂടാകുമ്പോൾ കറുവപ്പട്ട, ഗ്രാമ്പു, ഏലക്ക, ജീരകം എന്നിവ ചേർക്കുക. ജീരകം ചൂടാകുമ്പോൾ സവാളയും കറിവേപ്പിലയും ചേർത്ത് തിളക്കമുള്ളതാകുന്നതുവരെ വറുക്കുക.
- ഇഞ്ചി-വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ്: ഇഞ്ചി-വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ് ചേർത്ത് മണം മാറുംവരെ വറുക്കുക.
- തക്കാളി പക: അരിഞ്ഞ തക്കാളി, പച്ചമുളക്, മുളകുപൊടി, മഞ്ഞൾപൊടി, ഉപ്പ് എന്നിവ ചേർത്ത് തക്കാളി നല്ലപോലെ പാകം ആകുംവരെ കറക്കുക.
- തൈരും വെള്ളവും: തൈരും 1/2 കപ്പ് വെള്ളവും ചേർത്ത് നന്നായി ഇളക്കി പാകം വരുന്നതുവരെ 5 മിനിറ്റ് അടച്ചിട്ട് വെയ്ക്കുക.
- അരി ചേർക്കൽ: കുതിർപ്പിച്ച അരി ചേർത്ത് നന്നായി ഇളക്കി 2 കപ്പ് വെള്ളം ചേർത്ത് അടച്ച് അരി പാകം ആകുന്നത് വരെ 10-15 മിനിറ്റ് വേവിക്കുക.
- അവസാനം: തേങ്ങാപ്പാൽ അല്ലെങ്കിൽ കോഴിഅരിമ്പോള് ചേർക്കാം. അൽപം കറിവേപ്പില ചേർത്ത് പാകം വരുന്നതുവരെ 2-3 മിനിറ്റ് അടച്ചിട്ട് വെക്കുക.