koonthal roast:കൂന്തൽ റോസ്റ്റ് (Octopus Roast) ഒരു പൂർണ്ണമായും രുചികരമായ കടൽ വിഭവമാണ്, പ്രത്യേകിച്ച് കേരളീയ പാചകത്തിൽ. ഇത് പ്രത്യേകിച്ചും ഭക്ഷണത്തിൽ കടൽ ഭക്ഷണം ഇഷ്ടപ്പെടുന്നവർക്ക് വളരെ രുചികരമായൊരു വിരുന്നാണ്. ഇവിടെ ഒരു സമ്പൂർണ്ണ കൂന്തൽ റോസ്റ്റ് തയ്യാറാക്കുന്ന രീതി നൽകുന്നു:
- കൂന്തൽ
- സവാള
- തക്കാളി
- പച്ചമുളക്
- ഇഞ്ചി-വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ്
- കറിവേപ്പില
- മുളകുപൊടി
- മഞ്ഞൾപൊടി
- ഗരം മസാല
- ഉപ്പ്
- വെളിച്ചെണ്ണ
- മല്ലിയില
കൂന്തൽ പാകം ചെയ്യുക: കൂന്തൽ ചെറുതായി കഷ്ണങ്ങളാക്കി വേവിക്കുക. പ്രഷർ കുക്കറിൽ 1/2 ടീസ്പൂൺ മഞ്ഞൾപൊടി, ഉപ്പ്, ആവശ്യത്തിന് വെള്ളം എന്നിവ ചേർത്തു 2-3 വിശിൽ വരെ വേവിക്കുക. അപ്പോൾ കൂന്തൽ കഷ്ണങ്ങൾ നല്ലപോലെ മൃദുവായിരിക്കും.
പാത്രം ചൂടാക്കുക: ഒരു വലിയ പാനിൽ വെളിച്ചെണ്ണ ചേർത്ത് ചൂടാക്കുക. ചൂടായ ശേഷം സവാളയും കറിവേപ്പിലയും ചേർത്തു സവാള സ്വർണ്ണനിറമാകുന്നത് വരെ വറുക്കുക.
ഇഞ്ചി-വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ്: ഇഞ്ചി-വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ് ചേർത്തു മണം മാറുംവരെ വേവിക്കുക.
തക്കാളിയും മസാലകളും: അരിഞ്ഞ തക്കാളിയും പച്ചമുളകും ചേർത്തു 2-3 മിനിറ്റ് വറുക്കുക. ശേഷം മുളകുപൊടി, മഞ്ഞൾപൊടി, മല്ലിപൊടി, ഗരം മസാല എന്നിവ ചേർക്കുക. കറക്കിവെച്ച് മസാല കൂന്തലിൽ നന്നായി ചേരുന്നില്ലെന്ന് ഉറപ്പാക്കുക.
കൂന്തൽ ചേർക്കുക: വേവിച്ച കൂന്തൽ കഷ്ണങ്ങൾ ചേർത്ത് 5-7 മിനിറ്റ് അല്ലെങ്കിൽ കൂന്തൽ മസാല നല്ലപോലെ പൂന്തത് വരെ വഴറ്റുക. ആവശ്യമെങ്കിൽ കുറച്ചു വെള്ളം ചേർത്ത് പാകം വരുത്താം.
അവസാനം: മല്ലിയില കൊണ്ടു അലങ്കരിക്കുക.