ഒരു നാടൻ സ്റ്റൈൽ സ്പെഷ്യൽ കേരള ബീഫ് കറി തയാറാക്കിയാലോ ? ഇങ്ങനെയൊന്ന് പരീക്ഷിച്ചുനോക്കൂ | Kerala Style Beef Curry Recipe

Kerala Style Beef Curry Recipe: മലയാളികൾക്ക് ഏറെ ഇഷ്ടപ്പെടുന്ന ഒരു നാടൻ കേരള സ്റ്റൈൽ ബീഫ് കറി എങ്ങനെയാണ് ഉണ്ടാക്കുക എന്ന് നോക്കിയാലോ?!

Ingredients

  • ബീഫ് – 1kg
  • സവാള- 3 എണ്ണം
  • ചെറിയ ഉള്ളി – 9 or 10 എണ്ണം
  • പച്ചമുളക് – 2 എണ്ണം
  • ഇഞ്ചി – 1 കഷ്ണം
  • വെളുത്തുള്ളി – 6 or7 എണ്ണം
  • തക്കാളി – 2 എണ്ണം
  • കറിവേപ്പില – 2 തണ്ട്
  • മുളകുപൊടി – 1 1/2 ടേബിൾസ്പൂൺ
  • മഞ്ഞൾപൊടി – 1/2 ടീസ്പൂൺ
  • കുരുമുളകുപൊടി – 1 ടീസ്പൂൺ
  • വറ്റൽ മുളക് – 5 or6 എണ്ണം
  • മല്ലി – 1 ടീസ്പൂൺ
  • പെരുംജീരകം – 1 ടീസ്പൂൺ
  • ഏലക്കായ – 2 എണ്ണം
  • കറുവപ്പട്ട – 1 എണ്ണം
  • തേങ്ങാക്കൊത്ത് – 1 കപ്പ്
  • കടുക് – 1 ടീസ്പൂൺ
  • ഉപ്പ് – 1 or2 ടീസ്പൂൺ
  • വെളിച്ചെണ്ണ – 3 or4 ടേബിൾ സ്പൂൺ

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം

ഒരു പാൻ എടുത്ത് വൃത്തിയാക്കിയ ബീഫ്, മുളകുപൊടി, മഞ്ഞൾപ്പൊടി എന്നിവ ചേർത്ത് കൈകൊണ്ട് നന്നായി ഇളക്കുക. ശേഷം മാറ്റിവെക്കുക. ഇതിലേക്ക് ഇഞ്ചിയും വെളുത്തുള്ളിയും നന്നായി ചതച്ച് പേസ്റ്റാക്കി മാറ്റിവെക്കുക. എന്നിട്ട് ഇതിലേക്ക് അരിഞ്ഞ ഉള്ളിയും, പച്ചമുളകും, ചേർത്തു നന്നായി മിക്സ് ചെയ്യുക. ഇനി ഇതിലേക്ക് കുറച്ച് ഇഞ്ചി വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ് ചതച്ചത് ചേർത്ത് നന്നായി ഇളക്കുക. അര കപ്പ് വെള്ളം ഒഴിച്ച് നന്നായി യോജിപ്പിക്കുക എന്നിട്ട് ബീഫ് മൃദുവാകുന്നത് വരെ അടുപ്പത്ത് ഒരു ചട്ടി വെച്ചു വേവിച്ചെടുക്കുക.ശേഷം ഒരു പാൻ ചൂടാക്കി

ഉണക്ക മുളക്, മല്ലിയില, ചെറിയ അളവിൽ എണ്ണ എന്നിവ ചേർത്ത് നന്നായി വറുത്ത് മാറ്റി വയ്ക്കുക. ശേഷം ഗരം മസാല, പെരുംജീരകം, ഏലം, കറുവപ്പട്ട എന്നിവ നന്നായി പേസ്റ്റാക്കി മാറ്റി വയ്ക്കുക. വറുത്ത ചുവന്ന മുളകും മല്ലിയിലയും ഫൈൻ പേസ്റ്റ് ആക്കി അരച്ചെടുക്കുക, ഇനി ബീഫ് പാകം ചെയ്യുന്ന പാത്രത്തിൽ കുറച്ച് ഉപ്പ് ചേർത്ത് വീണ്ടും നന്നായി വേവിക്കുക.ശേഷം അടി കട്ടിയുള്ള ഒരു പാനിൽ എണ്ണ ചൂടാക്കുക, കടുക് പൊട്ടിക്കുക. തേങ്ങാ കഷ്ണങ്ങൾ ചേർത്ത് 3 മുതൽ 4 മിനിറ്റ് വരെ വഴറ്റുക.

ബാക്കിയുള്ള 2 ഉള്ളി അരിഞ്ഞത് , പച്ചമുളക്, ഇഞ്ചി വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ്, തക്കാളി എന്നിവ ചേർത്ത് മൃദുവാകുന്നത് വരെ നന്നായി വഴറ്റുക. ശേഷം ഗരം മസാല പേസ്റ്റ് , ചുവന്ന മുളകും മല്ലിയിലയും നന്നായി പേസ്റ്റ് പോലെ അരച്ചെടുത്തത് എന്നിവ ചേർത്തുകൊടുത്ത് വഴറ്റുക. നന്നായി വഴന്നു വന്നാൽ വേവിച്ച ബീഫ്, ഉപ്പ്, വെള്ളം എന്നിവ ചേർത്ത ശേഷം നന്നായി യോജിപ്പിച്ച് 6 മുതൽ 7 മിനിറ്റ് വരെ വേവിക്കുക. അവസാനം കുറച്ച് കറിവേപ്പിലയും കുരുമുളക് പൊടിയും ചേർത്ത് കുറച്ച് മിനിറ്റ് വേവിക്കുക. തീയിൽ നിന്ന് മാറ്റി വയ്ക്കുക. ഇപ്പോൾ നമ്മുടെ അടിപൊളി നാടൻ കേരള സ്റ്റൈൽ ബീഫ് കറി തയ്യാറായിട്ടുണ്ട്!!!

Kerala style Beef Curry Recipe